Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2015: Nối những vòng tay

Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2015: Nối những vòng tay

Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2015: Nối những vòng tay

Ngày đăng: 12/10/2022

Tối chia tay chương trình Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2015, tất cả trại sinh, Đại sứ hàng Việt, doanh nghiệp… cùng nắm tay thành một vòng lớn thể hiện sự đồng lòng, sẻ chia những niềm vui, nỗi buồn…

Chương trình đêm chia tay giã bạn như lắng lại khi bà Vũ Kim Anh, thành viên ban tổ chức đọc lần lượt 10 điều ước tiêu biểu mà các em trại sinh 5 đoàn gửi gắm. Những điều ước đó được thể hiện trên hình trái tim, ngôi sao may mắn với nhiều màu sắc khác nhau…

Em Trần Thị Huyền Trâm, trại sinh đoàn An Giang ghi trong ngôi sao may mắn màu vàng với nét chữ rất đẹp, rõ ràng, “ước cho ba mẹ con được sống lại để con có thể sống trong một mái nhà đầy ắp tình yêu thương của ba mẹ”.

Em Nguyễn Thị Tâm Như đoàn Đồng Tháp viết 2 điều ước. Thứ nhất “em ước trại hè sẽ tiếp tục được tổ chức để những bạn có hoàn cảnh khó khăn như chúng em được đi vui chơi sau những ngày học căng thẳng”, thứ hai “em ước có được một người cha yêu thương mình như các bạn khác”.

“Ước cho ba mẹ con hết bệnh, cho Khánh Băng bạn con có được một gia đình hoàn thiện”, đó là những câu chữ dù hết sức ngắn gọn nhưng chan chứa tình yêu cha mẹ và sự cảm thông, chia sẻ với bạn của em Lê Kiều Giang, trại sinh đoàn Đồng Tháp.

Hay như điều ước của em Nguyễn Văn Nhựt, trại sinh đoàn Bến Tre khiến nhiều người có mặt trong chương trình không khỏi bồi hồi, “em ước mẹ sống lâu với tụi em vì cha em đi làm và không về thăm mẹ”.

Em Bảo Ngọc thuộc làng ghe Mỹ Phước, An Giang  dù mới 11 tuổi nhưng đã cảm nhận và hiểu những khó khăn mà cha mẹ đang gặp phải. Với nét chữ nguệch ngoạc, méo mó, em viết điều ước “có tiền để trả nợ cho mẹ, có ngôi nhà nhỏ trên đất liền”. Theo tìm hiểu của chương trình, Bảo Ngọc có đến 7 anh chị em, tất cả đều sống trên một chiếc ghe nhỏ, cuộc sống quá nghèo khó khiến em luôn ao ước một mái ấm trên bờ.

Năm ngày có mặt tại thành phố Đà Lạt cùng vui chơi, sinh hoạt và tham gia nhiều hoạt động bổ ích, các trại sinh dù ở các tỉnh thành khác nhau nhưng đã có sự gắn bó, các em đã biết hơn về từng người với những hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Khi chương trình đêm chia tay gần tàn, các em đã ôm lấy nhau và cứ thế nước mắt chảy dài trên những gương mặt ngây thơ.

Đặc biệt, khi chương trình tổ chức cho 10 em trại sinh có sinh nhật vào tháng sáu, nhiều em đã bật khóc ngay tại sân khấu, bởi trong đó có những em không biết đến sinh nhật là gì. Em Nguyễn Thị Minh Thư, trại sinh đoàn Bến Tre cho biết, “sinh nhật em hôm nay có rất nhiều lời chúc từ các bạn, lại được cô Hạnh Thuý chúc nữa, đây sẽ là một kỷ niệm mà em không bao giờ quên trong tuổi thơ của mình”.

Các ĐSHV Tuyết Thu, Phương Dung, Hạnh Thuý, các thầy cô, anh, chị phụ trách đoàn cũng thế, từng người từng người một  ôm các em vào lòng động viên, dặn dò các em biết vươn lên trong cuộc sống sau này.

“Nhiều hoàn cảnh đáng thương quá, chương trình có tính nhân văn cao” – nhận xét của một phóng viên tại địa phương. Chương trình khép lại với những trao đổi, ghi chép vội vàng về địa chỉ, chữ ký của các trại sinh dành cho nhau, nhiều bạn hứa sẽ viết thư cho nhau.

Với những gì chương trình trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon thực hiện trong những ngày qua tại Đà Lạt, chương trình kỳ vọng sẽ là cầu nối, là niềm tin, động lực để các trại sinh phấn đấu vươn lên trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, trại hè sẽ là nơi nối những vòng tay nhỏ bé với nhau thành một vòng tròn rộng lớn, vững chắc hơn.

Một đại diện doanh nghiệp thuộc Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và một Việt kiều Mỹ xin được giấu tên có mặt trong chương trình trại hè ĐSHV tí hon đã gửi tặng mỗi em 500.000 đồng làm quà cho các em về nhà.

Thông tin thêm về Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2015

Hơn 120 trẻ em nghèo tham gia Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon, cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như Kim Xuân, Cẩm Vân, Khắc Triệu, Tạ Minh Tâm, Đình Toàn…

Đây là năm thứ 5 Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon được tổ chức dành cho hơn 120 em thiếu nhi nghèo, hiếu học của 4 tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) và con em chiến sĩ Trường Sa, chiến sĩ đang công tác tại nhà giàn ĐK.

Trại hè từ ngày 22 đến 26/6, các em tham quan danh lam thắng cảnh, tìm hiểu về lịch sử, thiên nhiên và con người khu vực Tây Nguyên. Tham gia sáng tạo khoa học công nghệ, các em làm các thí nghiệm hóa học, vật lý, học cách chế tạo các máy móc đơn giản. Mục đích của chương trình nhằm khơi gợi và khuyến khích tinh thần say mê khoa học của các em.

Nhiều nghệ sĩ và đại sứ hàng Việt đồng hành cùng trại hè như Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân, Tạ Minh Tâm, nhà thiết kế Sỹ Hoàng, Hạnh Thúy, Quốc Thuận, Tuyết Thu, Đình Toàn, Quang Thảo, cặp đôi Cẩm Vân và Khắc Triệu cùng các nghệ sĩ trẻ như Hoàng Ny, Hồng Anh…

Trại hè do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC), Câu lạc bộ Đại sứ hàng Việt, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp tổ chức.

Tổng hợp từ : VNExpress + Khoa Học Phổ Thông